ผู้ให้บริการแทงบอลออนไลน์อันดับ 1

adama-traore

อดาม่า ตราโอเล่ นักฟุตบอลเร็วลมกรด

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

หลังจากโชว์ฟอร์มกระฉูดรูดชิ่งให้กับวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอร์เรอร์ส ในฤดูกาลนี้ อดาม่า ตราโอเล่ ก็กลายเป็นนักเตะเนื้อหอมขึ้นมาทันที โดยเฉพาะการผูกเรื่องกับลิเวอร์พูล ซึ่งกระแสยังแรงไม่มีตก แต่นอกจากรูปร่างที่เต็มเปี่ยมไปด้วยกล้ามเนื้อก้อนมหึมาของเขาแล้ว เขายังเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีสปีดความเร็วสูงสุดคนหนึ่งของฟุตบอลพรีเมียร์ลีกเลยทีเดียว

อดาม่า ตราโอเล่ มีพ่อแม่ เป็นชาวมาลี ที่ย้ายมาตั้งถิ่นฐานในบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน โดยหวังว่า ชีวิตความเป็นอยู่น่าจะดีกว่าการปักหลักอยู่ที่ มาลีที่เดิม ซึ่งทำให้ตราโอเล่ มีถิ่นเกิดอยู่ในสเปน

 

adama-traore

เขาฉายแววการเป็นนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมและได้รับโอกาสจาก ลามาเซีย สถาบันฟุตบอลชื่อดังของบาร์เซโลน่า ที่ให้เขาไปฝึกปรือวิชาลูกหนังตั้งแต่อายุได้แค่ 8 ขวบเท่านั้น แม้จะเป็นนักเตะไม่สูงใหญ่ แต่ความโดดเด่นของเขาที่ฉายออกมา ก็คือเรื่องความแข็งแกร่ง และความเร็วที่จัดจ้าน ถึงขนาดถูก ขนานนามเรียกว่า เป็น ยูเซียน โบลด์ ราชาลมกรดแห่งวงการกรีฑาเลยทีเดียว

ตำแหน่งที่เขาถูกจับวางเป็นฟูลแบ็ค เพื่อจัดการกับกองหน้าคู่แข่ง ซึ่งความเร็วของเขาสร้างประโยชน์ให้กับทีม รวมทั้ง ยังเป็นเด็กที่มีระเบียบวินัยในการฝึกซ้อมสูงมาก จากนั้น เขาก็ถูกจับโยกขึ้นมาเป็นตัวทำเกมรุกทางริมเส้นด้านขวา และก็เช่นกัน คราวนี้เป็นความเร็วของเขาที่จัดการเผาเครื่องคู่แข่ง แบบหาตัวจับยาก จนกระทั่งถูกยกระดับให้ขึ้นไปเล่นกับทีมบาร์เซโลน่า ชุดบี และเคยสัมผัสเกมการแข่งขันกับทีมชุดใหญ่ มาแล้ว 1 เกมด้วยกัน

 

traore

 

การแข่งขันที่สูงมากในการเบียดขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของบาร์ซ่า ทำให้เขาต้องเลือกเส้นทางอื่น เพื่อโอกาสในการลงสนาม ทำให้เขาได้ย้ายมาเล่นในอังกฤษ โดยมี แอสตัน วิลล่า และ มิดเดิ้ลสโบรช์ เป็นสะพานเชื่อมต่อให้เขาเดินทางมาอยู่กับวูล์ฟแฮมป์ตัน ในฤดูกาล 2018-19 ในที่สุด

การเป็นขุนพลของวูล์ฟแฮมป์ตัน นอกจากการเจริญเติบโตทางด้านกล้ามเนื้อที่เด่นชัด ความแข็งแกร่งที่มาถึงจุดสุดยอด และความเร็วที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด ทำให้เขา รุดหน้าไปกับทีมหมาป่าได้อย่างรวดเร็ว

แม้ว่าจะไม่โดดเด่นเรื่องการจบสกอร์มากมายนัก แต่การเป็นตัวป่วนคู่แข่ง ตราโอเล่ ได้รับคำชื่นชมมาก และเขากลายเป็นที่รู้จักสะท้านวงการพรีเมียร์ลีกขึ้นมาทันที หลังจากเป็นผู้ซัดสองประตู ปราบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมแกร่งอันดับหนึ่งของวงการฟุตบอลเมืองผู้ดีลงได้

 

adama

 

ปัจจุบัน ความแข็งแกร่ง และ ฟอร์มการเล่นของ ตราโอเล่ ยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และทำให้ทีมยักษ์ใหญ่เริ่มสนใจจะคว้าตัวไปเสริมทัพ เช่นเดียวกับราคาค่าตัว ที่วูล์ฟแฮมป์ตัน พร้อมจะฟันกำไรจากเขา เพราะคว้าตัวมาในราคา 18 ล้านปอนด์เท่านั้น แต่ถึงเวลานี้ ตัวเลขถีบขึ้นไปหลายเท่าตัวแล้ว

ตราโอเล่ ติดทีมชาติสเปนชุดเยาวชนมาแล้วทุกชุด แต่ยังไม่มีโอกาสได้เล่นในทีมกระทิงดุชุดใหญ่ ซึ่งเขาก็วาดฝันเอาไว้ว่า การเลือกเล่นทีมชาติชุดใหญ่ยังเป็นอีกจุดสูงสุดที่เขารอคอย เพราะนั่นหมายถึงการยกระดับตัวเองสู่ระดับนานาชาติได้เป็นผลสำเร็จแล้ว

อนาคตแม้ว่าเขาจะย้ายไปเล่นกับทีมใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ตามติดตัวเขา และ ทำให้คนจำง่ายที่สุด คงเป็นกล้ามหนาๆ กับความเร็วปานลมกรด ที่เป็นทีเด็ดเอาไว้ปราบคู่แข่ง ที่ยังเหลือระยะเวลาใช้งานอีกนาน เพราะปัจจุบันเขาเพิ่งจะอายุเพียง 24 ปี เท่านั้นเอง