ผู้ให้บริการแทงบอลออนไลน์อันดับ 1

เบอร์โทรศัพท์

084 - 822 - 2201 ถึง 3

ไลน์ไอดี

@SBO-AAAA

david moyes

เดวิด มอยส์ เขาบอกว่าผมทำผีพัง

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

 604 คนเข้าชม

เดวิด มอยส์ คือตัวเลือกที่ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กุสัน เลือกเองกับมือ ว่าจะให้เป็นตัวแทนในการต่อยอดความสำเร็จของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจากที่ป๋าแกเริ่มวางมือ แต่แล้ว ทุกอย่างก็กลับตารปัตร เพราะเขาไม่สามารถจะทำให้ทีมปีศาจแดงยืนยงคงกระพันไปได้ ที่สำคัญ การเข้ารับงานที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด ได้กลายเป็นตราบาปของเขา และคนจะจดจำเขาในเรื่อง ความล้มเหลว มากกว่า ผลงานที่ยอดเยี่ยมกับเอฟเวอร์ตัน ซะอีก

ในช่วงของการเป็นนักเตะ สโมสรแรกของเขาที่เริ่มเล่น ไม่ใช่ทีมเล็กๆ เพราะเขาสตาร์ทการเป็นนักเตะอาชีพด้วยตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คร่วมกับกลาสโกว์ เซลติก มหาอำนาจฟุตบอลสก็อตแลนด์เลยทีเดียว ก่อนจะกลายเป็นนักเตะพเนจรไปเรื่อย และมาปิดท้ายอาชีพการค้าแข้งกับ เปรสตัน นอร์ทธเอนด์ ในอังกฤษ เมื่อปี 1999 พร้อมกับการก้าวขึ้นเป็นกุนซืออาชีพที่นี่ด้วยเช่นกัน

เขาเริ่มต้นงานคุมทีมเปรสตัน แทนที่ของ แกรี่ ปีเตอร์ส ซึ่งเวลานั้นทีมกำลังดำดิ่งอยู่ในระดับดิวิชั่นสอง และเสี่ยงมากกับการตกชั้น และสามารถพาทีมรอดพ้นการตกชั้นได้เป็นผลสำเร็จ ก่อนที่ฤดูกาลต่อมา เขาพาเปรสตัน ได้ลุ้นเลื่อนชั้นแต่ต้องไปเล่นเพลย์ออฟพ่ายต่อ จิลลิ่งแฮม ชวดการขึ้นชั้นไปอย่างน่าเสียดาย

David william moyes

อย่างไรก็ตาม ผลงานของเขาก็เริ่มเป็นที่ประจักษ์ เพราะพาทีม เปรสตัน คว้าแชมป์ดิวิชั่นสอง จนได้เลื่อนชั้นสำเร็จ ก่อนที่จะเข็นทีมขึ้นไปลุยศึกเพลย์ออฟดิวิชั่นหนึ่งได้ในฤดูกาลต่อมาได้ทันที แต่ก็ไปไม่รอด ถึงกระนั้นก็ตาม เขาได้รับการต่อสัญญาใหม่กับทีม แต่เอฟเวอร์ตัน ซึ่งตอนนั้น เห็นฝีไม้ลายมือ จึงอยากจะดึงตัวมานั่งตำแหน่งนายใหญ่ เพื่อกอบกู้สถานการณ์ของทีมเช่นกัน แต่คราวนี้งานที่รอคอยอยู่ของ มอยส์ คือทีมระดับพรีเมียร์ลีกแล้ว

เขาเข้ารับงานคุมทีมเอฟเวอร์ตันครั้งแรกในปี 2002 และพยายามสร้างทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน ให้แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะการเสริมทัพกับทีมแม้ว่าจะไม่ได้มีดาราเด่นดังระดับตัวท็อปเข้ามา แต่ผลงานของเอฟเวอร์ตัน ดีขึ้นตามลำดับ และไม่ต้องไปหวาดเสียวกับการตกชั้นอีกต่อไป พร้อมกับ กล้าดันให้ดาวรุ่งอย่าง เวย์น รูนีย์ ขึ้นมาประดับวงการฟุตบอลอังกฤษทั้งที่อายุยังน้อยอีกด้วย

เขาอยู่ร่วมชายคากูดิสันปาร์คยาวนานถึง 11 ปี คุมทีมมากกว่า 500 นัด และเมื่อเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือไป เขาคือทายาทที่กำลังจะมารับงานใหญ่ เพราะ ป๋าเฟอร์กี้ ประทับใจรูปแบบการทำงานของนายใหญ่ชาวสก็อตแลนด์รายนี้มานานมาก และเคยคิดดึงตัวมาเป็นมือขวาของทีมด้วยเช่นกัน

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

การทำงานกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในปี 2013 เขาแบกภาระและความกดดัน เพราะเป็นยุคเปลี่ยนผ่าน นักเตะหลายคน เริ่มไม่ได้อยู่ในจุดสูงสุด และทีมปีศาจแดงก็พบเจอกับปัญหามากมาย ทำให้ผลงานดำดิ่งลงไปอย่างไม่น่าเชื่อ และเมื่อเวลาผ่านไป 10 เดือน เขาก็โดนตะเพิดตกเก้าอี้ ออกจากตำแหน่งการเป็นนายใหญ่ ที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด กลายเป็นผู้จัดการทีมที่คุมทีมสั้นที่สุดเป็นอันดับสาม ในประวัติศาสตร์ของทีมไปในทันที

สิ่งที่ตามมาจนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือคำถามที่ถูกตั้งขึ้นมาว่า สรุปแล้ว การคัดเลือกเดวิด มอยส์ เข้ามาคุมทีมแทนเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นั้น เกิดความผิดพลาดอย่างไร หลายคนมองว่า เขาไม่ใช่กุนซือที่ใช่ รวมถึงฝีไม้ลายมือก็ไม่น่าจะถึงการคุมทีมระดับท็อปอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งตัวเขาเอง รู้สึกว่า สิ่งต่างๆ เหล่านี้ ช่างไม่เป็นธรรมสำหรับตัวเขาเลย เพราะปัจจัยหลายอย่างที่เกิดขึ้น มีส่วนทำให้ผลงานมันไม่เปรี้ยงปร้าง เพราะนักเตะหลายคนก็ไม่ได้อยู่ในฟอร์มการเล่นที่ดีมากนักเช่นกัน

เดวิด มอยส์

ปัจจุบัน เขากลับสู่การคุมทีมพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง โดยก้าวเข้ารับงานรอบสองกับเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมระดับกลางๆ ซึ่งไม่แตกต่างจากเอฟเวอร์ตันที่เขาคุมทัพมาในอดีต เขาหมายมั่นปั้นมือ ที่จะพาทีมขุนค้อน กลับมามีชื่อเสียงอีกครั้งให้ได้ แต่เป้าหมายที่มากกว่านั้น คือการพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า เขาคือผู้จัดการทีมที่เก่งและมีฝีไม้ลายมือไม่เบาเช่นกัน ใช่เพียงแต่แค่จดจำความล้มเหลวกันที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด เพียงอย่างเดียวซะที่ไหนกัน

 


ติดตาม ข่าวบอลต่างๆ ที่น่าสนใจ