ผู้ให้บริการแทงบอลออนไลน์อันดับ 1

manchester-city

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กับสิ่งที่ตามมา หลังรอดพ้นโทษแบนเกมยุโรป

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

ช่วงเวลาระทึกขวัญสำหรับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เมื่อพวกเขาสามารถชนะการอุทธรณ์ และไม่ต้องติดโทษแบนจากเกมยุโรปเป็นระยะเวลา 2 ปี นอกจากจะเป็นข่าวดีของทีมตราเรือใบแล้ว มันยังมีผลกระทบในด้านต่างๆ ตามมาอีกหลายประการ

ประการแรก ความน่าเชื่อถือของกฎไฟแนลเชี่ยล แฟร์เพลย์ จะยังคงมีมนต์ขลังต่อไปหรือไม่ และ ทางยูฟ่า จะหาทางปิดช่องว่างต่างๆ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้อย่างไร

 

กฎดังกล่าว มีส่วนช่วยให้บรรดาทีมโคตรมหาเศรษฐี ไม่สามารถใช้เงินได้อย่างอำเภอใจ ซึ่งจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างทีมเล็กและทีมใหญ่มากขึ้น ไม่เพียงแต่ในลีกของแต่ละประเทศเท่านั้น แต่มันยังรวมถึงการแข่งขันระดับทวีปอีกด้วย ซึ่งหลังจากนี้ ยูฟ่าจะเอาอย่างไร เพราะจากการตัดสินในครั้งนี้ของศาลกีฬาโลก ทำเอาพวกเขาเสียหน้าไปไม่น้อยเหมือนกัน

 

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 2

หากยูฟ่าไม่สามารถปิดช่องว่างในเรื่องดังกล่าวได้ กฎนี้แม้จะถูกตั้งขึ้นมาขู่ได้ แต่มันอาจจะถูกทีมเงินหนา ใช้ช่องว่างที่เกิดขึ้นจากเรื่องนี้ ในการหาทางเลี่ยงได้เหมือนกัน เพราะอย่าลืมว่าในปัจจุบัน เกมลูกหนัง เต็มเปี่ยมไปด้วยผลประโยชน์ต่างๆ มากมาย หากทีมๆ นั้นสามารถประสบความสำเร็จได้

 

ที่สำคัญหากยูฟ่ายังไม่ปิดช่องว่างดังกล่าวได้ มนต์ชลังของกฎข้อนี้ ดูเหมือนว่า มันจะกลายเป็นเสื่อมความศักดิ์สิทธิ์ขึ้นไปในทันที เพราะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นี่ติดอันดับทีมที่รวยที่สุดในโลก และแม้ข้อกล่าวหาจะมีมูลความจริง แต่ยังคว่ำไม่ลง เชื่อได้เลยว่า ผลการตัดสินในครั้งนี้ จะถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือของทีมรวยระดับป๋าในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน

 

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 4

 

ผลจากการรอดพ้นโทษแบนในครั้งนี้ ทำให้ทีมเรือใบสีฟ้า รอดพ้นวิกฤตที่จะตามมาอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะพวกเขายังจะสามารถหารายได้แบบเป็นกอบเป็นกำ จากการเข้าร่วมการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกได้ต่อไป บรรดาสปอนเซอร์ห้างร้านต่างๆ จะยังคงอยู่ร่วมหัวจมท้ายกับพวกเขาต่อไป เพราะผลงานลีกในประเทศของพวกเขา ยังคงอยู่ในระดับแนวหน้าให้สินค้าต่างๆ พร้อมที่จะเข้ามาร่วมงานกับสโมสรได้ต่อเนื่อง

 

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1

 

ที่สำคัญที่สุด ทีมของพวกเขาจะยังไม่แตก การเก็บรักษาผู้เล่นชั้นนำของทีม ที่จะไม่ขอย้ายทีมออกไป นั้นไม่ต้องมีความกังวลในเรื่องนี้แล้ว และที่สำคัญ จากเหตุการณ์นี้ พวกเขาสามารถที่จะล้างประวัติที่เอาเปรียบคู่แข่งในเรื่องการใช้เงินไปได้แบบชิลด์ๆ และพร้อมที่จะปิดช่องว่างของตัวเองเพื่อหนีการตรวจสอบอย่างจริงจังไปได้แบบไม่ต้องกังวลอะไรอีกต่อไปแล้ว

ส่วนบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ที่กำลังไล่ล่าพื้นที่ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก โดยหวังที่จะเสียบพื้นที่ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ งานนี้คงต้องพึ่งฝีเท้าของตัวเองกันอย่างเข้มข้นและดุเดือดกันต่อไป จนกระทั่งนัดสุดท้ายของฤดูกาลอย่างไม่ต้องสงสัย