ผู้ให้บริการแทงบอลออนไลน์อันดับ 1

big leg

นักเตะ (ต้น)ขาใหญ่ ตัวจริงเสียงจริง

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

แม้จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ แต่นักเตะบางคนไม่โปรดปรานที่จะเข้ายิม เพื่อเสริมสร้างกำลังขา เพราะมันส่งผลกระทบต่อกล้ามเนื้อจนวันรุ่งขึ้นแทบขาลาก แต่ก็มีนักเตะชื่อดังอีกกลุ่มหนึ่ง ที่ชื่นชอบมากในเรื่องของการเล่นกล้ามขา และสิ่งที่ตามมาคือ ความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อขา และถูกเรียกว่า นักเตะขาใหญ่ตัวจริงเสียงจริง ไม่เชื่อ ไปดูขาพวกเขากันดีกว่า

 

คลาเร้นซ์ ซีดอร์ฟ

คลาเร้นซ์ ซีดอร์ฟ

 

หากพูดชื่อของมิดฟิลด์จอมคลาสสิค ที่เล่นฟุตบอลได้สวยงามและมีประสิทธิภาพ ชื่อของคลาเร้นซ์ ซีดอร์ฟ น่าจะอยู่ในใจของหลายๆ คนเหมือนกัน ความเก่งกาจของเขาทำให้เขาสะสมเหรียญรางวัลชนะเลิศยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกได้ถึง 4 สมัย เป็นเครื่องการันตีความยอดเยี่ยมที่เขามี จะมีใครสังเกตที่ต้นขาของ ซีดอร์ฟ มั้ยเอ่ย นี่คือท่อนขา ที่ใหญ่โต และเต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลัง ซึ่งเขาใช้ขาสองข้างนี้ บังคับฟุตบอลได้อย่างตามใจต้องการ รวมทั้ง ประสิทธิภาพแห่งความแรงของฟุตบอลที่เขาหวดออกไปแต่ละครั้ง มันเปรียบได้ดังลูกกระสุนทีเดียว

 

โรแบร์โต้ คาร์ลอส

โรแบร์โต้ คาร์ลอส

 

หากตกชื่อของ ฟูลแบ็คซ้ายระดับตำนานทีมชาติบราซิลนี้ไป คงจะต้องโดนตั้งคำถามชุดใหญ่เป็นแน่แท้ เพราะนี่ คือนักเตะ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยลูกเตะที่มีพลังกำลังมหาศาลมากที่สุดคนหนึ่งของโลกเหมือนกัน แต่ความรุนแรงเหล่านี้ มาจากต้นขาที่แข็งแกร่งของเขาอย่างปฏิเสธไม่ได้ แม้ว่าสรีระทางร่างกายจะไม่ได้สูงใหญ่ เหมือนคนอื่น แต่เขาได้สิ่งอื่นมาทดแทน ในช่วงปลายทศวรรษที่ 90 หากใครได้ดูการยิงประตู หรือ ซัดฟรีคิกของเขา มักจะมีเสียง อู้หู ตามมาเสมอ เพราะมันแรงมากจนไม่มีใครอยากจะตั้งกำแพงเลยทีเดียว

 

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

 

ความขยันในการฝึกซ้อม และ เข้ายิม ทำให้ โรนัลโด้ ได้ต้นขาที่เขาต้องการ เพราะเอาเข้าจริงๆ เขาเป็นนักเตะที่ค่อนข้างบอกบางในช่วงแรกของการค้าแข้งอาชีพ แต่ด้วยวินัย และ ความขยัน ทำให้เขาสามารถฟิตร่างกายของตัวเองได้อย่างสมส่วน เช่นเดียวกับ พลังมหาศาลจากการยิงประตูของเขา ที่มาจากต้นขาที่แข็งแกร่งและมีพลัง นอกจากนี้ กล้ามเนื้อที่ยอดเยี่ยมของเขา ยังส่งผลให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่สามารถสับสปีด และเล่นฟุตบอลได้ด้วยความคล่องแคล่วอีกด้วย และจนถึงวันนี้ เขายังคงดูแลสภาพร่างกายของตัวเองได้เป็นอย่างดีอยู่เลย

 

เซอร์ดาน ชากีรี่

เซอร์ดาน ชากีรี่

 

สำหรับเจ้าป๊อบอายแห่งลิเวอร์พูลรายนี้ ไม่ได้โดดเด่นในเรื่องของต้นขา แต่เขาได้รับการยอมรับว่า เป็นนักเตะที่ม่น่องใหญ่มาก ซึ่งทั้งหมด อาจจะมาจากสรีระทางร่างกาย ที่เขามีความสูงเพียง 5 ฟุต 7 นิ้ว เท่านั้น แต่สิ่งที่ตามมาสำหรับตัวเขา นั่นคือความคล่องตัวในการเล่นฟุตบอล และที่เพิ่มเติมคือความแข็งแกร่ง เขาคือจอมทัพของทีมชาติสวิสเซอรแลนด์ ที่มีพลังเตะที่รุนแรง และมีเทคนิคฟุตบอลค่อนข้างสูง ความใหญ่โตของท่อนขา ทำให้เขาสามารถบังคับลูกฟุตบอล และ ส่งบอลออกไปด้วยความแรงแบบไร้ซึ่งปัญหาเลยทีเดียว

 

วินเฟรด โบนี่

วินเฟรด โบนี่

 

ในช่วงที่เขาเล่นให้กับสวอนซี ถือได้ว่าเป็นช่วงสุดยอดแห่งการค้าแข้งเลยทีเดียว เพราะถูกจัดให้เป็นหนึ่งในกองหน้าที่อันตรายมากคนหนึ่งในพรีเมียร์ลีก ปฏิเสธไม่ได้ก็คือ ความใหญ่โตของร่างกายของเขา มาจากความตั้งอกตั้งใจในการเข้ายิม เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้สมบูรณ์ที่สุด เขาทุ่มเทกับการเล่นยิมแบบเอาเป็นเอาตาย จนกระทั่ง ได้รูปร่างที่สมส่วน และ ท่อนขาที่แสนจะสวยงามมาสมความตั้งใจที่มีจริงๆ